nhờ vào nhiều động thái can thiệp ở trong nhà nước, thị trường sẽ bình ổn quay về. các địa phương, giá Đất Lô không còn không ngừng phi mã mà đi ngang, thậm chí trên các dự án công trình Đất Lô cũng đua nhau chào bán cắt lỗ sâu.

cơn sốt đất giảm nhiệt

Sau cơn bão khu đất điên đảo, môi trường BĐS TPHCM đang có dấu hiệu giảm nhiệt. những thời nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa phận các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không thể phát hiện hàng ngàn cây xanh, trụ điện ven đường dán xum xê bảng quảng cáo bán Đất Nền, đủ loại giá chỉ như trước đó đây.

theo chân “cò đất” tên Hùng, PV cho trung tâm người ở Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để xem những nền khu đất đã xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền khu đất này được bán đi với giá bán từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít thanh toán giao dịch thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 vẫn không có ai hỏi thăm.

đi theo Hùng, một số trong những địa điểm khác ở Bình Chánh nếu như lâu nay các người mua chưa “ngó ngàng” mang đến thì nay “sôi động” quay về nhưng bản chất không có thanh toán. cụ thể, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá khu đất đang được thanh toán giao dịch vòng quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn sống ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá chỉ đất cũng đang sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa rất ít ai mua.

tìm hiểu thêm : Đất Lô Trà Vinh có nên đầu tư hay không ?

trên dự án S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới nơi đây mang đến hoặc, mấy ngày nay giao dịch thanh toán giảm rõ nét. nhiều du khách cam kết gửi bán nền bên dưới giá chỉ thực trạng chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không có bất kì ai mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện nhà Bè) cách đây 2 tháng giá chỉ từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ còn khoảng 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách hàng mua.

trong khi đó, trên một điểm nóng về đội giá khu đất là TP. Thủ Đức, thực trạng cũng giống như. ở các khu đất phân lô bán nền trên khu vực phường Phú Hữu giá bán khu đất sẽ giảm mạnh. chính xác, nếu trước đây giá bán khu đất một vài trung tâm phân lô trong hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ từ tầm 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho biết thêm, cơn lốc tiến hành hạ nhiệt. giá bán đất trên 5 huyện ven Thành phố mang tên Bác gồm: Bình Chánh, nhà Bè, Hóc Môn, Củ đưa ra, Cần Giờ đều phải sở hữu Xu thế đi ngang vào 4 tuần qua sau thời điểm không giảm 3-20% vào quý 1.

Đua nhau chào bán cắt lỗ

không chỉ Đất Lô Nền, căn hộ cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở quận 5, TPHCM đang mở bán cắt lỗ căn nhà đẳng cấp E.G. Sài Gòn. theo ra mắt, căn nhà có view trung tâm diện tích S 80m2 gồm 3 phòng ngủ, giao hoàn thiện trang thiết bị cao cấp, giá chỉ 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu so với thời gian giải pháp đây vài tháng. Chị đến hay, do con đang được du học ở quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên chưa đi làm thêm đc, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang nước ngoài mang đến con.
ở các tỉnh, những dự án công trình Đất Lô cũng đua nhau chào bán cắt lỗ. các khu vực đc những khách hàng chào bán Đất Lô Nền cắt lỗ tập kết ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP.HCM Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá 720 triệu đ cùng với mong muốn tiếp tục “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khoản thời gian xuống tiền và sẽ mở bán vào 1 tháng nhưng vẫn không hề thấy người mua, tôi đành phải đồng ý bán cắt lỗ với giá bán 650 triệu nhằm tịch thu vốn. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký cộng đồng môi giới Bất Động Sản Nhà Đất nước ta, nhờ những động thái can thiệp của phòng nước, thị trường sẽ bình ổn trở lại. để hạn chế sốt đất, cơ quan quản lý đã siết tín dụng Bất Động Sản, thanh kiểm tra việc dùng đất, biến hóa nhằm sự dụng đất ruộng, đất rừng... những tỉnh thành cũng có có Xu thế an ninh những biến động giá thanh toán giao dịch khu đất đai khi bị đặt vấn đề quy trọng trách đến cơ quan ban ngành địa phương nếu như khu đất không nghỉ nóng.

“Khi căn nhà nước quản lý chặt cũng như bỏ ra các lưu ý, khách hàng cũng tiến hành bình tĩnh khiến môi trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
xem thêm : có nên dự án vào dự án công trình Đất Nền Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục điều hành đất đai, Bộ tài nguyên thị trường đánh giá và nhận định, sau khoản thời gian các địa phương công khai tin tức, thực trạng sốt đất đã xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt. Ông gọi đây là bài học về điều hành môi trường BĐS khi do công tác này không được thực hành thấu đáo, dẫn mang lại tình trạng môi giới lợi dụng, tạo nóng thị trường. thời điểm đến, Tổng cục điều hành khu đất đai sẽ chăm sóc điều hành khu đất tại 26 tỉnh, TP. Hồ Chí Minh.