1. Lỗi hỏng hóc ở cần điều khiển số

căn do thường do tài xế vận hành sai quy cách gây nên hỏng vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn báo tín hiệu. Bộ phận này làm bằng nhựa cứng và dựa trên cảm ứng điện từ điều khiển van dầu hộp số. Khi điều khiển, chỉ cần tác động một lực nhỏ để di chuyển cần số đúng cách.

Xem >>> Phụ tùng xe nâng container

Trong trường hợp vận hành sai, dùng lực cả cánh tay để tác động đẩy tới hoặc nắm giật mạnh ra phía sau thì vòng ôm nhựa sẽ bị vỡ, gây nên hỏng điều khiển xe nâng.

2. Lỗi hư húc (Mayo) và niền bánh sau:

Thông thường lỗi hỏng này phát xuất từ quá trình vận hành sai của lái xe như chạy quá tốc độ, không soát xe nâng trước khi vận hành. Sau thời kì dài dùng, các óc và tắc ke bánh có thể bị lỏng ra dẫn đến ăn mòn, phá vỡ húc và niền xe chỉ trong một thời kì ngắn.

Chính thành ra, tài xế thắt phải rà xe nâng trước khi vận hành nhằm phát hiện lỗi sự cố kịp thời. Cách thực hiện như sau: Dùng tay vặn thử các ốc trên 2 bánh sau để xem có bị lỏng hay không, nếu thấy không vững chắc hãy tu bổ kịp thời.

3. Lỗi hư Tam bua:

Nếu tài xế không chú ý soát sau thời gian liên tục sử dụng sẽ không phát hiện bộ phận phanh của xe nâng sẽ bị mòn, bố thắng mòn dần đến phần kim khí. diễn tả thường gặp như đặp thắng có cảm giác sâu, thắng không ăn, thắng phát ra âm thanh lạ…

lái xe cần dừng xe nâng ngay, báo cho nhà cung cấp để thẩm tra, bảo dưỡng và sang sửa xe nâng kịp thời. Nếu vẫn cố tình nối cho xe hoạt động sẽ gây vỡ tam bua rất nghiêm trọng.

4. Lỗi hư hao dầu:

Thường do sử dụng nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn, đối với cả nguyên liệu xăng, dầu hay gas thì các dị vật có thể gây tắc đường ống dẫn. Cặn bẩn bám khiến lỗ phun nhiên liệu nhỏ hơn, xe nâng chạy yếu, gây xước ty bơm cao ấp, rỉ sét đầu béc phun dẫn đến các hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Hãy chú ý việc bảo quản và rà soát nguồn nhiên liệu cho xe nâng, chọn nhà cung cấp uy tín. Phải kiên cố rằng thùng dầu của xe nâng luôn luôn trong tình trạng đậy kín.


Xem >>> https://samcovina.com/danh-muc/xe-nang-dien-ban/

5. Lỗi gãy nĩa và chênh lệch nĩa:

Lỗi này căn do thường do tài xế sử dụng nĩa để nâng sai quy cách:

– Dùng nĩa nâng quá tải so với quy định.

– Dùng 1 nĩa để nâng hoặc bẩy kiện hàng gây quát nĩa.

– Dùng nĩa để kéo đẩy kiện hàng.

– Nâng kiện hàng sai giác độ.

6. Lỗi khi sử dụng pin ở xe nâng điện:

Các xe nâng điện dùng nguyên liệu chính bằng pin, acquy (loại khô hoặc axit) với nguồn nạp thường là: 24VDC, 36VDC, 48VDC… các bộ dung lượng lớn hàng trắm Ah cho phép xe nâng hoạt động liên tục nhiều ca làm việc. Hãy để ý sử dụng bộ nạp ăn nhập để tránh các trục trặc.

7. Lỗi trầy xước các ty thủy lực:

đốn do tác động lực từ bên ngoài rơi vào ty thủy lực, xảy ra va đập, tông xe hoặc để các vật cứng nặng lên bộ phận này gây mòn, trầy xước.

8. Lỗi hư hỏng hộp số:

Vận hành xe nâng sai cách và lái xe không để ý dẫn đến hỏng hóc hộp số, chuyển số đột ngột có thể gây vỡvỡ hộp số và mòn các lá bố. Trường hợp lái xe không để ý đặt các loại rác quấn vào trục bán xe khi vận hành gây vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và kẹt hộp số.

Xem thêm >>> Container 28m Plywood