Màu sắc trong kiến trúc nhà hàng hiện đại cần thể hiện được nét đẹp trẻ trung, hiện đại và tươi mới. Nó sẽ để lại trong lòng thực khách những ấn tượng khó phai. Bạn có thể vận dụng những gam màu vào thiết kế kiến trúc và nội thất nhà hàng, màu sắc sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng độc đáo, thu hút hơn.

kien-truc-nha-hang-hien-dai

Với thiết kế nhà hàng ăn uống phong cách hiện đại, gia chủ nên lựa chọn những gam màu tươi sáng như vàng nhạt, gỗ nhạt, màu trắng hoặc màu xám… đây là những gam màu thường thấy trong những không gian nhà hàng hiện đại. Bạn cũng cần chú ý đến hệ thống đèn chiếu sáng, thay vì những kiểu đèn thả hay đèn chùm cũ, hãy lựa chọn những mẫu đèn đơn giản, cách điệu nhằm mang đến sự độc đáo cho không gian. bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 1 tầng


Các tiêu chí đánh giá thiết kế nhà hàng hiện đại
Sử dụng các vật liệu hiện đại, thông minh
Điều đầu tiên khiến khách hàng cảm thấy thích thú và yêu thích thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại đó là khi họ nhìn vào tổng thể thiết kế nhà hàng. Khi một công trình kiến trúc được xây dựng và thiết kế bằng những chất liệu thông minh như khung thép, gỗ hoặc các vật liệu mới mẻ sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng của bạn.

Vì vậy, nếu muốn thiết kế nhà hàng hiện đại, bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng bằng khung thép đang được ưa chuộng hiện nay. Ngoài việc đầu tư vào kiến trúc, thì nội thất nhà hàng cũng cần được chú trọng. Nếu chất liệu gỗ xuất hiện nhiều trong thiết kế nhà hàng ăn uống thì bạn có thể sử dụng các chất liệu hiện đại hơn như sắt, các loại ghế sô để mang đến không gian mới lạ và độc đáo.


Mang đến cảm giác thoải mái và chuyên nghiệp
Thay vì nội thất thô, cứng bạn nên sử dụng các loại bàn, ghế hiện đại và cao cấp mang lại cảm giác thoải mái cho thực khách. Những đồ nội thất này không chỉ nâng tầm nhà hàng ăn uống của bạn mà còn giúp không gian trở nên hiện đại hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại khăn trải bàn, thảm trải sàn trong thiết kế nhà hàng để mang lại sự ấm cúng và chuyên nghiệp hơn.

Bạn cũng cần phải chú ý đến hệ thống chiếu sáng, nên được thiết kế theo từng khoảng thời gian, khu vực hay mục đích sử dụng trong nhà hàng. Tiêu chí này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của khách hàng, thậm chí là hương vị của món ăn.

Luôn sắp xếp không gian nhà hàng khoa học
Sắp xếp không gian nhà hàng khoa học sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp hiện đại, khoa học và ấn tượng hơn với thực khách. Vì vậy, từ việc thiết kế, bố trí các khu vực trong nhà hàng đến việc lựa chọn số lượng nội thất, kiểu dáng nội thất trong nhà hàng đều phải lựa chọn những kích thước sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, các khu vực trong nhà hàng cần phải có sự liên kết với nhau sẽ giúp việc phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.


Thiết kế nội thất nhà hàng sẽ mang lại những trải nghiệm trực tiếp cho thực khách. Bởi vậy cách sắp xếp, khoảng cách ghế ngồi, khoảng cách các bàn ăn nên có sự phù hợp, đảm bảo cho khách hàng có thể nói chuyện hoặc thưởng thức bữa ăn một cách trọn vẹn. Ngoài ra, việc di chuyển cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn sắp xếp nội thất nhà hàng hợp lý, khoa học.

>>https://kientrucancuong.vn/tu-van-th...rong-cuon-hut/