Vạn lý trường thành là địa danh ở đâu?
Trước khi đi tìm hiểu tất cả về tranh 3D Vạn lý trường thành thì đầu tiên bạn cần phải biết sơ lược về Vạn lý trường.

Vạn Lý Trường Thành là một công trình lịch sử mang tầm vóc vĩ đại nhất của đất nước Trung Quốc và cũng là một trong 7 kỳ quan vĩ đại nhất của loài người, được xây dựng bằng đất, đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16. Bức tường thành dài đến hàng nghìn km này cũng chính là bức tường dài nhất, tốn nhiều tiền của và công sức nhất mà con người xây dựng được cho đến thời điểm hiện tại.

Những bức tranh về Vạn lý trường thành rất nổi bật và thu hút người xem, bởi hình ảnh bức tường dài ngút mắt, không thấy điểm dừng, xung quanh lại là núi non trùng điệp, thác nước mạnh mẽ, tươi mát. Trên nền trời, hình ảnh những con chim đại bàng sải cánh và ở phía đường chân trời là hình ảnh vầng dương đang ló rạng. Tất cả gộp lại đã đem đến một mỹ cảnh lao đao lòng người. Nếu có người nói đây là bức tranh thiên nhiên tuyệt vời thì cũng đúng mà nói có ý nghĩa bảo vệ con người cũng chẳng sai. Bởi vì, Tranh về Vạn lý trường thành không chỉ có tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm có hồn và sang trọng hơn, mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy đối với nhiều người.


Có lẽ nhiều người không biết, Vạn lý trường Thành được Tần Thủy Hoàng cho xây dựng, thời bấy giờ toàn bằng sức người; hơn nữa còn được xây lên bằng cách ghép nối các đoạn thành nhỏ do các nước bại trận thời Chiến quốc xây nên. Mục đích của việc này là để ngăn chặn các đợt tấn công của những bộ tộc du mục từ phương Bắc như: người Hung Nô, người Turk, Mông Cổ, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mãn Châu, Mông Cổ – là mối đe dọa lớn vào thời đó. Để có thể làm nên một Vạn lý trường thành như hiện tại, đã mất cả hàng trăm năm, thậm chí là số người chết không đếm xuể, nhưng thời bấy giờ Vạn lý trường thành đã góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ bờ cõi Trung Hoa trước nguy cơ bị xâm lược. Và ngày nay, nó còn là di sản, là điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, nhắc đến Trung Quốc là người ta sẽ nghĩ ngay đến Vạn Lý trường thành. Và Vạn lý trường thành ngày nay còn trở thành chủ đề cho rất nhiều các họa sĩ trổ tài với nhiều loại tranh xuất hiện như: tranh sơn dầu, tranh chì, tranh đá, tranh thêu,…

Ý nghĩa của tranh phong thủy Vạn lý trường thành
Ý nghĩa của tranh phong thủy Vạn lý trường thành chính là ngăn chặn tà khí và bảo vệ công danh. Nhiều người treo tranh Vạn lý trường thành trong nhà, với mong muốn rằng nó sẽ bảo vệ cho ngôi nhà của mình được bình yên, viên mãn, có thể ngăn chặn những điềm xấu, những xui rủi và mang đến những điều tốt lành.

Xem thêm: tranh phong thủy hợp tuổi rồng

View more random threads: