Đọc thêm: http://soikeo.info/viet-nam
Hơn nửa tháng sau khi chia tay Tottenham Hotspur, tương lai Mauricio Pochettino đang là chủ đề nhận được sự quan tâm từ giới mộ điệu. Bất chấp bị Spurs sa thải, nhà cầm quân Argentina vẫn được nhiều ông lớn đánh giá rất cao và săn đón. Bản thân Pochettino cũng khẳng định rằng ông muốn sớm tái xuất băng ghế chỉ đạo tại Châu Âu.


Trong khoảng thời gian chờ đợi, Pochettino tạm về lại quê nhà nghỉ ngơi. Mới nhất, nhà cầm quân 47 tuổi đã xuất hiện bên cạnh 1 nhân vật đặc biệt.

Đó chính là huyền thoại bóng đá Argentina - Diego Maradona.


Cả hai từng là đồng đội của nhau trong màu áo Newell's Old Boys, ngày Pochettino mới chỉ là chàng trai trẻ 21 tuổi.

Việc Pochettino đến theo dõi CLB Gimnasia do Maradona dẫn dắt giống như hành động "đáp lễ" sự nhiệt tình của người bạn cũ trước đây.


Thời Pochettino còn dẫn dắt Tottenham, Maradona từng đến Anh cỗ vũ Spurs.

Huyền thoại 59 tuổi còn vào tận phòng thay đồ giao lưu với đội trưởng Hugo Lloris và đội phó Harry Kane của đại diện Bắc London.


Maradona luôn gây ấn tượng bởi sự sôi nổi, đúng với tính cách giàu cảm xúc của mình.

Ở màn so tài giữa Tottenham và Liverpool ở Wembley 2 năm trước, Maradona từng xuất hiện giữa trận và giương cao áo số 10 Spurs có in tên mình.


"Ông ấy là thần tượng của tôi, 1 cá tính vĩ dại, với tôi là cầu thủ hay nhất bóng đá mọi thời đại." - là nhận xét của Pochettino về đồng hương có quan hệ rất tốt.

Trong ngày Pochettino đến dự khán, Gimnasia của Maradona xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trước Cordoba. Từ khi dẫn dắt Gimnasia, Maradona đã đưa CLB này thoát khỏi vị trí bét bảng ở giải VĐQG.

Xem phát biểu của Pochettino:

Phụng Sồ | 08:20 09/12/2019