Chuẩn SEO là yêu cầu mà mọi công ty khi muốn thiết kế web đều yêu cầu. Nhưng doanh nghiệp đã thực sự hiểu thiết kế website chuẩn SEO là như thế nào? Lợi ích có được khi làm website chuẩn SEO? Cùng tìm hiểu vấn đề này để bạn có cái nhìn tổng quát khi thiết kế web.

1. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?
Website chuẩn SEO là web thân thiện các công cụ tìm kiếm như Google, bling…Chuẩn SEO bao gồm website chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO

2. Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO
2.1. Tăng tiếp cận khách hàng tự nhiên
Doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng hàng thông qua hình thức trả phí (Quảng cáo facebook, google…) hoặc miễn phí. Thiết kế website chuẩn SEO giúp website của bạn có khả năng On TOP google cao hơn. Từ đó, tăng khả năng tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên.Thông thường, khi khách hàng tìm kiếm một cụm từ, chủ đề thì các nội dung liên quan sẽ hiện trên google. Tuy nhiên, khách hàng thường chỉ click vào những bài viết đầu tiên hoặc bài viết trang 1. Bởi vậy mà các doanh nghiệp luôn phải tìm mọi cách tối ưu website, tối ưu bài viết để web của mình được nằm trong vị trí cao nhất.
Như chúng ta biết, các hình thức tiếp cận khách hàng mất phí như quảng cáo facebook, quảng cáo google tiếp cận khách hàng nhanh. Nhưng nó không bền vững bởi khi quảng cáo dừng lại, các thông điệp của doanh nghiệp cũng sẽ không truyền tải nữa. Với SEO thì khác, nó không mang lại hiệu quả ngay lập tức, tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhưng lại bền lâu hơn, tiết kiệm hơn.

Bởi vậy, thiết kế website chuẩn SEO hay chiến lược SEO là một phần tất yếu trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp hiện tại.

2.2. Tăng trải nghiệm người dùng
Thứ hạng SEO được google đánh giá dựa trên trải nghiệm người dùng: Số truy cập, lượng tương tác, thời gian hoạt động trên trang, tỷ lệ thoát…

Bởi vậy, khi thiết kế web, các doanh nghiệp luôn phải cung cấp nội dung phù hợp, tối ưu hình ảnh, tốc độ, kích thước chữ, bố cục ảnh hay các nút kêu gọi hành động...Bởi vậy, với yêu cầu làm sao để chuẩn SEO, website đã có những cải tiến để tăng trải nghiệm khách hàng.

2.3. Tăng thương hiệu doanh nghiệp
Một website chuẩn SEO sẽ có bộ cục hợp lý, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Điều này sẽ mang lại sự tin tưởng nhất định cho dù họ chưa mua hàng.

Với một người khi tìm kiếm trên sản phẩm trên google, nếu bạn ở vị trí cao, họ sẽ có lòng tin hơn vì phải có chất lượng tốt hoặc dịch vụ tốt mới được google đánh giá cao.

3. Tiêu chí đánh giá và tối ưu website chuẩn SEO
3.1. Domain
Nếu được, hãy lựa chọn một tên miền có từ khóa liên quan đến nội dung website, có thể chứa một vài từ khóa chính của web càng tốt.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp bạn làm về lĩnh vực du lịch, có thể đặt tên domain có chữ: Du Lịch, tour, travel, tourist, phòng vé, vé máy bay…
3.2. Hosting
Nên lựa chọn các đơn vị cung cấp hosting có tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao để đảm bảo tốc độ tải web, và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu lưu trữ.

3.3. Cấu trúc website
Đây là điều doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý, cần kiểm tra cấu trúc website đã đủ các yếu tố để chuẩn SEO chưa như:

Cấu trúc Schema

Thẻ Canonical

XML Sitemaps

URL

Thẻ robots.txt

Thẻ heading, thẻ title, thẻ meta description,

Khả năng kết nối với các công cụ đo lường SEO: Google analytics, google tag manager...

3.4. Tương thích mọi thiết bị
Người dùng sử dụng cả mobile, desktop, tablet để truy cập website. Bởi vậy, việc website có giao diện tương thích mọi thiết bị là điều cần có khi làm web chuẩn SEO.
4. Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuẩn SEO ngành du lịch ở đâu?
Hiện nay, để lựa chọn một đơn vị thiết kế website không phải khó. Tuy nhiên, với lĩnh vực du lịch để lựa chọn công ty thiết kế web chuẩn SEO không phải dễ dàng. Vì website không chỉ đơn giản là giới thiệu doanh nghiệp, blog và liên hệ, web du lịch đòi hỏi các tính năng nâng cao, cần đến các đơn vị chuyên về du lịch.

AZ Solutions là đơn vị thiết kế website du lịch lâu năm, đồng hành cùng nhiều đơn vị du lịch hàng đầu như: Hanoi tourist, phòng vé Tam Vương, Transocean Travel, Long Phú Travel...Đây là đơn vị hàng đầu trong thiết kế website chuẩn SEO với các tính năng nâng cao và quản lý du lịch. AZ là đơn vị uy tín và hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website và phần mềm du lịch.


Xem thêm: https://azsolutions.vn/thiet-ke-webs...site-chuan-seo