sở hữu sự cải thiện mức sống, nồng độ lipid trong máu của mọi người cũng được cải thiện. Các chỉ số trong danh sách rà soát lipid máu là gì? Khiến thế nào chúng ta sở hữu thể bất thường? Hãy gặp họ.
Tổng lượng cholesterol (tc): khuôn khổ thường ngày là 5,23 - 5,69 mmol / lít. Ví như vượt quá 5,72 mmol / L, nó sở hữu thể được coi là sự gia tăng lipid máu. Mức cholesterol toàn phần phụ thuộc chính yếu vào chế độ ăn uống, lao động thể chất, môi trường, giới tính và tuổi tác. Phụ nữ sẽ nâng cao đáng đề cập sau khi mãn kinh, nồng độ trong công đoạn sơ sinh rất rẻ, và ngay sau khi cho con bú, nó sắp sở hữu mức trưởng thành, nó cũng sở hữu xu hướng tăng theo tuổi.
Có thể bạn quan tâm:


Triglyceride (tg): phạm vi bình thường rất khác nhau, trong khoảng 0,56 tới một,7 mmol / L. Ví như vượt quá một,7 mmol / L, nó nâng cao triglyceride và là nhân tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Ví như nó dưới 0,56 mmol / lít, nó được gọi là tgemia tốt. Nhận ra trong một số bệnh di truyền thiếu lipoprotein hoặc bất thường chuyển hóa lipid thứ phát, như rối loàn đường tiêu hóa, rối loạn nội tiết (cường giáp, suy tuyến thượng thận mãn tính), khối u tiến triển, suy nhược và sử dụng thuốc như heparin.
Cholesterol lipoprotein mật độ cao (hdl-c): phạm vi bình thường to hơn một,00 mmol / L. Với rộng rãi nhân tố tác động tới nó, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, chủng tộc, chế độ ăn uống, béo phì, rượu và hút thuốc, tập thể dục và thuốc.
Cholesterol lipoprotein mật độ rẻ (ldl-c): phạm vi nhỏ hơn 3,12 mmol / L. Mục tiêu điều trị của ldl-c ở bệnh nhân lipid máu cao là dưới hai,6 mmol / L. Tăng chừng độ là rộng rãi trong nâng cao cholesterol máu gia đình, máu nhiễm mỡ dòng iia.

Lipoprotein (a) [lp (a)]: Nồng độ trong huyết thanh người trưởng thành khỏe mạnh là dưới 300 mg / L. Nâng cao nồng độ có thể được nhìn thấy trong các bệnh tim mạch và thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim, phẫu thuật, chấn thương cấp tính và viêm, hội chứng thận hư và urê huyết, khối u ác tính khác mang ung thư gan. Giảm nồng độ sở hữu thể được trông thấy trong bệnh gan vì lipoprotein được tổng hợp trong gan.
Phospholipids (pl): Hoạt động mạnh nhất ở gan, cốt yếu được tiết ra trong khoảng mật và ruột, bài tiết qua phân. Phospholipids cũng là thành phần quan yếu của màng tế bào. Phạm vi thường ngày là 1,3-3,2 mmol / L. Tăng ứ mật, xơ gan ứ mật nguyên phát, bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, hội chứng thận hư, vân vân. Ngoài ra, ông rất quan yếu trong chẩn đoán suy hô hấp thứ phát (thai nhi) chưa trưởng thành.
Axit béo tự do (ffa): Trong điều kiện bình thường, hàm lượng trong máu là hết sức nhỏ, và dễ bị thay đổi sinh lý và bệnh lý khác nhau. Bởi vậy, nó chẳng thể được Nhận định bằng một kết quả thí nghiệm và cần phải Quan sát động liên tiếp. Phạm vi thường nhật là 0,4-0,9 mmol / L. Nâng cao trong bệnh tiểu con đường, cường giáp, bệnh lớn, bệnh Cushing, béo phì, bệnh gan nặng, viêm tụy cấp, v.v ... Giảm rối loàn chức năng tuyến giáp, insulinoma, rối loàn chức năng tuyến yên ổn, bệnh Edison.