Vùng Phú Yên có 2 món ăn không thể bỏ qua là mắt cá ngừ đại dương và sò huyết. Ở đó, sò huyết ở đây hiếm khi có thể so sánh được. Sò Huyết là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại phú yên (Hải sản Phước nguyệt) ngay tại Đầm Ô Loan

O Loan nằm ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Vùng đất này có nguồn lợi thủy sản đa dạng như tôm, cua, cá, cua, sứa, sò ... nhưng điều làm cho thương hiệu ở đây là sò huyết. Sò huyết O Loan dày, ngon ngọt và ngọt. Danh tiếng của món ăn này không chỉ ở Phú Yên mà nhiều du khách đến từ các tỉnh khác hoặc nước ngoài đến thăm những con sò huyết để thử.

Sò huyết hình bầu dục lớn hơn nhiều so với những nơi khác, xuất hiện thường xuyên trong năm và dễ bắt. Khi bắt hàu, chúng thường được chế biến thành nhiều món như hành tây nướng, nướng hoặc chiên với ớt, me với rau và cháo.

Để thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này, bạn chắc chắn phải tìm đúng nơi để mua hàu. Khi chúng bị bắt, rửa sạch, chà lớp vỏ bên ngoài để ngăn chặn cát, cặn bã. Sau đó tùy theo món ăn chế biến hợp lý, nhưng nhiều người ở Phú Yên thường chọn ớt muối rang để giữ nguyên vỏ còn nguyên vẹn, vừa có vị ngon là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại phú yên (Hải sản phước nguyệt).Đặt chảo ớt vào lửa, đổ khoảng 20-30 hàu để nướng. Hòn đảo tiếp tục khô, bám vào những con gián máu và chúng cũng mở miệng dần dần. Tại thời điểm này, bộ vi xử lý chỉ cần xoay xuống, mang sò huyết vào đĩa và phục vụ để phục vụ.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng ven đường ở tỉnh Phú Yên hoặc phía bắc đầm O Loan, có khu vực ăn uống cầu An Hải với nhiều loại nhà hàng nổi trên mặt nước. Giá của một món ăn máu là khoảng 20.000-30.000.

Ngoài ra, bạn có thể thử câu cá bằng thuyền đánh cá khi màn đêm buông xuống. Sò huyết có thể bị bắt và rang ngay trên thuyền. Sau đó, cả hai bạn có thể ăn sò huyết, cả hai có thể nói về mọi thứ và xem những đám mây trên bầu trời, nước thực sự rất thơ mộng.

Nếu co dịp ghé Phú Yên đừng quên thưởng thức món ăn thơm ngon này tại quán hải sản ngon tại phú yên (Hải sản phước nguyệt) nhé: https://www.phuocnguyetseafood.com/

View more random threads: