Sau cơn sốt giá nhà đất lên tới đỉnh điểm trong những tháng đầu năm 2018, thị trường địa ốc Phú Quốc đang có dấu hiệu chững lại nhờ sự can thiệp kịp thời từ những chính sách siết chặt giao dịch bất động sản giúp tình trạng này được kiểm soát ….
Mới đây tại hội thảo được tổ chức tại Kiên Giang với chủ đề Thị trường bất động sản Kiên Giang có gì mới? Nhiều ý kiến cho rằng thị trường bất động sản khu vực này đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức sau làn sóng sốt đất nền xảy ra.
Tình trạng lỏng lẻo trong các giao dịch nhà đất tại Phú Quốc trong thời gian vừa qua đã tạo cơ hội cho cò đất, nhà đầu cơ lướt sóng làm giá, thổi giá gây ra các đợt bão giá ảo không ngừng. Dẫn tới việc đất đai tại Phú Quốc bị băm nát không theo bất kỳ quy hoạch nào.
Xem thêm: Căn hộ chung cư xu hương mới nhất của vợ chồng trẻ tại news.landber.com/phan-tich/can-ho-chung-cu-xu-huong-duoc-dong-dao-cap-vo-chong-tre-lua-chon.html

Phú Quốc: Siết chặt giao dịch BĐS với hàng loạt các biện pháp rắn
Trước tình hình cấp bách trên, các chuyên gia đã đề xuất các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng trên. Theo đó, cần sớm có một chương trình phát triển đô thị nhằm xác định rõ từng bước thực hiện trong lộ trình quy hoạch vùng tỉnh Kiên Giang. Các địa phương cần xác định cụ thể về các khu vực phát triển đô thị cho giai đoạn 5 năm và hàng năm cần xây dựng kế hoạch phát triển đô thị trọng tâm.
Tại Phú Quốc các sản phẩm bất động sản mới như hometel, officetel, condotel đã và đang phát triển ồ ạt và giao dịch tràn lan trên thị trường. Cần phải có sự can thiệp, xây dựng khung pháp lý và quy định cụ thể cho sự phát triển của các loại hình này.
Phía lãnh đạo địa phương, Giám đốc sở tài nguyên và môi trường tỉnh Kiên Giang cho biết thời gian gần đây tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo, nghiêm cấm lấn chiếm và sử dụng đất rừng, khuyến cáo các tình trạng giao dịch đất đai bất hợp pháp, cùng việc xây dựng trái phép đang diễn ra, cấm các giao dịch về quyền sử dụng đất.
Phân tích về nguyên nhân dẫn tới tình trạng sốt đất là do thông tin giả. Dự đoán về định hướng phát triển tại Phú Quốc trong tương lai, có rất nhiều người đã đưa ra các nguồn thông tin giả, không chính xác như điều chỉnh quy hoạch nông nghiệp sang thương mại dịch vụ tại khu vực nào đó nhằm đẩy giá lên cao, cùng với đó là tình trạng đầu cơ lướt sóng mua đi bán lại với giá cao tạo ra các cơn sốt đất.

Nghiêm cấm lấn chiếm và sử dụng đất rừng, khuyến cáo các tình trạng giao dịch đất đai bất hợp pháp
Trước tình trạng đó, Phú Quốc đang thực hiện nhiều biện pháp rắn nhằm ngăn chặn hiện tượng đầu cơ đẩy giá, mua bán chuyển nhượng, phân lô trái pháp luật,…
UBND tỉnh đã có quyết định đề nghị UBND huyện Phú Quốc cấm mọi giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Cùng với đó là sự kiểm soát chặt chẽ việc đầu tư xây dựng nghiêm cấm hiện tượng phân lô, bán nền trái quy định đặc biệt là đất rừng và đất nông nghiệp,…
Nhờ sự can thiệp từ các biện pháp rắn khiến tình hình giao dịch bất động sản trên thị trường Phú Quốc đang có những chuyển biến tích cực, nhiều văn phòng môi giới không được cấp phép đã buộc phải đóng cửa.Hiện tại hầu hết các giao dịch chuyển nhượng đất đai tại Phú Quốc chủ yếu là người dân có hộ khẩu từ Hà Nội, HCM và các thành phố khác. Các giao dịch này được giao dịch chính thức qua hệ thống văn phòng đăng kí đất đai. Còn lại các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai tại Phú Quốc không tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ chuyển nhượng đất không rõ nguồn gốc hay đất không có quy hoạch rõ ràng…
Nguồn: http://tapchimuabannhadat.com/phu-qu...bien-phap-ran/